Độc Đáo Hình Con Trâu Năm 2021 Rộn Ràng Xuống Phố Sớm, Năm 2021 Là Năm Con Gì

(Chinhphu.vn) - đa số ngày gần kề Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, hình ảnh linh thứ trâu được trang trí rực rỡ, những sắc thái khiến cho sắc xuân tại các địa phương thêm rộn ràng.

Tại TPHCM, trước lúc thực hiện dãn biện pháp xã hội tại một số nơi gồm dịch COVID-19, một số tuyến đường như Lê Duẩn, Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Huệ (Quận 1); Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Văn Linh (Quận 7), những tiểu cảnh trang trí, linh vật trâu với nhiều color sắc đã được trưng bày chào đón năm mới.

Bạn đang xem: Hình con trâu năm 2021

Linh vật trâu được thiết kế thiên về tính tạo hình và kiến trúc tại TPHCM. Ảnh dangcongsan.vn

Tại Bình Định, Sở VH-TT tỉnh tổ chức khánh thành biểu tượng linh vật năm Tân Sửu 2021 tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP. Quy Nhơn (Bình Định).

"Gia đình Trâu sum vầy hạnh phúc" tại Bình Định. Ảnh: Báo bạn teen

Công trình biểu tượng linh vật năm Tân Sửu 2021 của tỉnh Bình Định gồm chủ đề “Gia đình Trâu sum vầy hạnh phúc”, được xây dựng bên trên khuôn viên rộng khoảng 4.000 m2.

Mặt bao gồm diện của biểu tượng gồm 9 chú trâu được xếp đặt trên bệ hoa, gồm: Trâu bố cao 3,5 m, trâu mẹ cao 2,8 m với 7 trâu nhỏ cao mức độ vừa phải 1,8 m. Các chú trâu đều có họa tiết tranh dân gian Đông Hồ phương pháp điệu bên trên lưng, riêng rẽ lưng trâu mẹ tất cả mục đồng ngồi thổi sáo. Tức thì phía sau cụm biểu tượng là hình tượng trống đồng rực rỡ.

Mặt sau của cụm biểu tượng đó là chiếc thuyền vượt sóng vươn khơi xa gồm chiều nhiều năm gần 12 m và những chú cá ngừ đại dương đang bơi bên trên nền sóng biển xanh biếc.

Trâu xuống phố Hà Nội. Ảnh Dân trí

Tại Hà Nội, để kính chào đón năm mới Tân Sửu 2021, lần đầu tiên, hơn 50 bức tượng điêu khắc trâu bao gồm kích cỡ như những chú trâu thật được "họa" lên bản thân hình ảnh độc đáo, đồng loạt "xuống phố" khoe sắc trên khắp công viên, vườn hoa trung trung tâm Thủ đô.

Biểu tượng trâu tại đường hoa TP. Cần Thơ

Sau thời gian nhiều năm thực hiện, tối ngày 8/2 (27 Tết), ủy ban nhân dân Thành phố Cần Thơ đã tổ chức lễ khai mạc đường hoa và đèn đường nghệ thuật Mừng Đảng vinh quang - Mừng xuân Tân Sửu năm 2021. Biểu tượng trâu cũng được đặt trang trọng tại đường hoa.

Ảnh Báo Đồng Nai

Biểu tượng trâu xuất hiện tại đường hoa Nguyễn Văn Trị (Đồng Nai) diễn ra từ ngày 7/2 đến 17/2 (tức từ 26 mon Chạp đến mùng 6 Tết). Với chủ đề "Mừng Đảng - mừng Xuân, mừng Biên Hòa phân phát triển, xứng tầm đô thị loại I”, đường hoa tất cả tổng chiều dài 1.100 m được trang trí dọc theo công viên Nguyễn Văn Trị (từ chân cầu Hóa An kéo dãn dài đến ubnd tỉnh).

mặc dù còn hơn đôi mươi ngày nữa bắt đầu đến đầu năm Tân Sửu 2021 nhưng những thiêng vật trâu với rất nhiều sắc thái đã rộn rã xuống phố.

Ghi nhận tại một số tuyến đường như Lê Duẩn, phái mạnh Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Lợi (Q.1, TP.HCM) dường như bầu không khí Tết Tân Sửu đã đến rất gần. Những tiểu cảnh trang trí, linh vật trâu với nhiều màu sắc sắc đã được trưng bày xin chào đón năm mới.
Ở trung trung ương thương mại trên đường Lê Duẩn, linh vật trâu được tạo hình với gia đình trâu hạnh phúc vui xuân. Còn ở trung vai trung phong thương mại trên đường phái mạnh Kỳ Khởi Nghĩa, linh vật trâu xoàn được thể hiện theo như hình thức dân gian, không hề thua kém phần vui nhộn.
Mai Trung Sơn (sinh viên Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM) đến biết khi quan sát vào linh vật trâu nhận thấy có nét gì đó tươi mới, hình tượng trâu không cầu kỳ phù hợp với một dòng tết đầm ấm của người Việt.

Hình ảnh trâu được giải pháp điệu đón xin chào Tết Nguyên đán 2021

Cũng trong sạch nay, nhiều phụ huynh chở con cháu đến để chụp ảnh với linh vật

Vừa bước ra khỏi trung chổ chính giữa thương mại Takashimaya, bạn Huỳnh Quốc trọng điểm (24 tuổi, ngụ P.An Thạnh, TP.Hồng Ngự, Đồng Tháp) vội mở điện thoại để “check in” cạnh linh vật trâu. Tâm chia sẻ từ Đồng Tháp lên TP.HCM, sáng sủa nay sau khoản thời gian đến phỏng vấn xin việc, sẵn tiện ra bên ngoài chụp ảnh đến vui.
“Tôi thấy hình ảnh những con trâu ở đây đẹp. Tôi chụp ảnh để đăng lên mạng thôn hội khoe với bạn bè ở quê về cảnh tô điểm ở thành phố”, trọng điểm nói.

Một số bạn trẻ diện áo dài, tranh thu chụp ảnh trước với một số tiểu cảnh

Buổi sáng sủa thời tiết dịu mát đề nghị bạn trẻ tranh thủ sớm để chụp ảnh

Linh vật trâu tại một trung trung khu thương mại trên đường phái mạnh Kỳ Khởi Nghĩa (Q.1, TP.HCM)

Còn Nguyễn Hồng Ánh (25 tuổi, ngụ đường Bà Hạt, Q.10, TP.HCM) mang đến rằng mỗi năm tết đến linh vật là con vật được mọi người gửi gắm niềm tin, may mắn mang đến một năm mới.

Tuy còn khoảng 3 tuần nữa mới đến tết nhưng linh vật đã xuống phố sớm

Theo nhiều bạn trẻ, linh vật trâu của Tết Tân Sửu 2021 sẽ có lại may mắn, mạnh khỏe cho một năm sắp tới

Những nhà thời thánh lung linh dịp Giáng sinh 2020

những ngày này, nhiều nhà thờ được trang hoàng long lanh bằng phần nhiều cây thông, đèn sao, hang đá... đón một mùa ngày lễ noel an lành, hạnh phúc.

Phó tổng biên tập: Đặng Thị Phương Thảo

Ủy viên Ban biên tập - Tổng Thư ký tòa soạn: trần Việt Hưng